กรมอนามัย เเนะนำการเลือกซื้ออาหารทะเลที่สดเเละปลอดภัยในช่วงหน้าร้อนนี้

เเพทย์หญิงพรรณพิมล วิปุลากร อธิบดีกรมอนามัย ได้ออกแนะนำการซื้ออาหารทะเล ซึ่งอาหารทะเลเป็นอาหารสดที่เน่าเสียได้ง่าย ผู้ประกอบการบางรายได้วิธีการที่ผิดเพื่อรักษาความสดเเละการชะลอการเน่าเสียโดยการเเช่สารฟอร์มาลีน ซึ่งสารฟอร์มาลีนนั้นเป็นสารต้องห้าม ประชาชนที่ได้รับประทานเข้าไป จะทำให้เป็นพิษต่อระบบทางเดินอาหาร อาจจะมีอาการปวดศีรษะอย่างรุนเเรงหัวใจเต้นเร็วเเน่นหน้าอก หรือถ้ามีอาการที่รุนเเรงอาจจะทำให้เสียชีวิตทันที การเลือกซื้ออาหารทะเลที่สดเเละสะอาดควรดูจากตัวสัตว์เอง ปลาต้องเนื้อเเน่น กดไม่บุ๋ม ไม่มีกลิ่นที่ผิดธรรมชาติ

กรมอนามัย อาหารทะเล การเลือกซื้ออาหารทะเล

ข่าวสังคม โดย Tnews

ข้อมูลเพิ่มเติมจาก สำนักข่าวทีนิวส์