ตรวจสอบเครดิตบูโรและสินเชื่อเงินด่วนเพื่อคนติดแบล็คลิสและติดเครดิตบูโร

เคยรู้จัก เครดิตบูโรกันบ้างไหม

ในทุกครั้งเวลาที่เราขอสินเชื่อหรือกำลังจะสมัครบัตรเครดิตเราจำเป็นเช็คเครดิตบูโรเสียก่อน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะใช้ในการประกอบการพิจารณาเพื่อที่จะอนุมัติวงเงินหรืออนุมัติใช้บัตรเครดิต เครดิตบูโรจึงเป็นเอกสารที่จะเป็นตัวชี้วัดได้อีก

มารู้จักเครดิตบูโรคืออะไร

เครดิตบูโร คือ การเก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการชำระหนี้ของลูกค้าและบริษัทต่างๆโดยบริษัทข้อ

มูลเครดิตแห่งชาติหรือเรียกว่าเครดิตบูโร และข้อมูลจะแสดงในรายงานก็ต่อเมื่อมีผู้ขอเรียกดูรายงานข้อมูลเครดิต ข้อมูลเครดิตประกอบด้วย 2 ส่วน

  • ข้อมูลที่แสดงถึงตัวตนของลูกค้า เช่น ชื่อ วันเดือนปีเกิด, ที่อยู่, อาชีพ, สถานภาพการสมรส, เลขที่บัตรประชาชน หากเป็นนิติบุคคลจะเป็น ชื่อบริษัท, ที่ตั้งของบริษัท, เลขที่ทะเบียนนิติบุคคล เป็นต้น
  • ข้อมูลเกี่ยวกับด้านสินเชื่อทุกรูปแบบทั้งประวัติการชำระสินเชื่อ สินเชื่อรถ สินเชื่อบ้าน สมัครบัตรเครดิตออนไลน์อนุมัติง่ายและจะแสดงสถานะบัญชี

สถานะบัญชีหมายถึงอะไร

เป็นข้อมูลที่แสดงถึงสถานะบัญชีในแต่ละบัญชี ซึ่งหากเราตรวจสอบเครดิตบูโรระบบก็จะแสดงรายงานข้อมูลเครดิต อย่างเช่น สถานะสินเชื่อปกติ สถานะสินเชื่อที่ปิดบัญชีไปแล้ว สถานะสินเชื่อที่ค้างชำระเงินเกิน 90 วันที่หลายคนจะเรียกติดปากว่า “ติดแบล็คลิส

ติดแบล็คลิส

ซึ่งความจริงแล้วเครดิตบูโรไม่ได้เป็นผู้กำหนดไว้ เพราะเครดิตบูโรเพียงแค่แสดงสถานะการชำระเงินว่าเป็นอย่างไร ส่วนการพิจารณาจะให้สินเชื่อ กู้เงินสดธนาคารจะขึ้นอยู่กับสถาบันทางการเงินเท่านั้นและหลายคนก็กังวลว่า หากติดแบล็คลิสกี่ปีหมด เราก็มีคำตอบมาให้ค่ะ เครดิตบูโรจะจัดเก็บข้อมูลการค้างชำระหนี้ไม่เกิน 3 ปีนับจากวันที่บริษัทข้อมูลเครดิตได้ข้อมูลจากสถาบันทางการเงิน ซึ่งถ้าคุณต้องการใช้เงินจริงๆ จะมีสินเชื่อเพื่อคนติดบูโรหรือเงินด่วนติดบูโรให้ทำการกู้ยืมเงินได้ คุณจะไม่ต้องกังวลในส่วนนี้เลย และเมื่อคุณตรวจสอบแล้วข้อมูลการชำระหนี้ไม่ถูกต้อง สามารถยื่นคำขอตรวจสอบหลักฐานและแก้ไขข้อมูลเครดิตได้ที่บริษัทข้อมูลเครดิตหรือสถาบันทางการเงินที่เจ้าของข้อมูลเป็นลูกค้าก็ได้

เช็คเครดิตบูโรได้ที่ไหน

การเช็คเครดิตบูโรสามารถเช็คเครดิตบูโรออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นทางเว็บไซต์หรือจะเดินทางไปเช็คได้ด้วยตัวเอง การตรวจสอบด้วยตนเองสามารถทำได้ที่ ณ ที่ทำการบริษัทศูนย์ตรวจเครดิตบูโรซึ่งจะต้องมีบัตรประจำตัวประชาชนตัวจริงมาด้วย เวลาเปิดทำการวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00 – 16.30 น. หยุดวันนักขัตฤกษ์หรือจะเป็นศูนย์ตรวจเครดิตบูโรสถานีรถไฟฟ้า BTS อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เวลาเปิดทำการวันจันทร์-อาทิตย์ เปิดทุกวันไม่มีวันหยุด เวลา 09.00 – 18.00 น. ส่วนการตรวจเครดิตบูโรผ่านแอปจะสามารถทำได้ทั้ง Krungthai Next, Thanachart Connect, TMB TOUCH เป็นต้น คุณจะได้รับผลทางอีเมลภายใน 3 วันทำการ แต่หากต้องการรับผลทางไปรษณีย์จะได้ภายใน 7 วันทำการ