ให้ยืมเงินสด เงินด่วนออนไลน์ฉุกเฉินได้จริงตอนนี้ 500 – 10000 บาท

6 วิธียืมเงินคนกันเองยังไงไม่ให้เสียเพื่อน

มิตรภาพบางครั้งบางทีก็เป็นสิ่งที่เปราะบางแบบคาดไม่ถึง หลายๆ คนที่คบกันมานานกลับต้องเลิกคบกันไป หรือตัดขาดจากการเป็นเพื่อนกันเพียงเพราะการยืมเงินเนี่ยแหละครับ ซึ่งไม่ว่าจะยืมเงินสด หรือยืมเงินฉุกเฉิน ยืมเงินด่วนออนไลน์ใครยืมกันมาก็จะต้องคืนให้ครบทุกบาททุกสตางค์ เพราะปัญหาเรื่องเงินมันไม่เข้าใครออกใคร เพราะฉะนั้นวันนี้เราเลยจะมาบอกวิธียืมเงินคนกันเองยังไงไม่ให้เสียเพื่อน ถ้าคุณเองเป็นคนชอบยืมเงินคนอื่น หรือมีคนอื่นมายืมเงินคุณบ่อยๆ ต้องจำวิธีเหล่านี้เอาไว้ให้ขึ้นใจเลย

 

  1. พูดคุยกันตรงๆ ด้วยเหตุผล

การจะยืมเงินกันมันต้องมีเหตุผลมาบอกกันเสมอ ไม่ใช่อยู่ๆ จะมายืมเงินสด 500 1,000 2,000 3,000 5,000 หรือ 10,000 บาท ซึ่งตัวเลขไม่ว่าจะเยอะหรือน้อยนั้นก็ต้องมีที่มาที่ไปว่าจะเอาเงินไปใช้ทำอะไร เพื่อที่คนถูกยืมจะได้วิเคราะห์ถูกว่าสมควรให้ยืมเงินมั้ย แต่ที่สำคัญห้ามโกหกกันเด็ดขาด ซึ่งถ้าเหตุผลในการยืมมันมาจากคุณทำตัวของคุณเอง อย่างการเล่นพนันมาแล้วเป็นหนี้ แบบนี้ก็สมควรแล้วที่เค้าจะไม่ให้ยืม และต้องทำการบ้านมาก่อนด้วยว่าการยืมครั้งนี้จะยืมเท่าไหร่ ใช้คืนตอนไหน เพื่อที่คนถูกยืมจะได้คำนวณถูกว่าเค้าพร้อมรึเปล่า

 

  1. พยายามมอบเงื่อนไขที่เป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย

เพื่อนยืมเงินเพื่อนบ่อยครั้งที่จะไม่มีการคิดดอกเบี้ยใดๆ เพราะเป็นมิตรภาพที่หยิบยื่นให้กัน แต่ถ้าโดนยืมบ่อยๆ หรือถ้าคุณต้องไปยืมใครคนใดคนหนึ่งบ่อยๆ แล้วไม่อยากให้เสียเพื่อน ก็แนะนำให้เสนอความยุติธรรมให้กัน โดยการให้ดอกเบี้ยต่างๆ หรือเสนอตัวชดใช้หนี้ร่วมด้วย เช่น ยืมเงินด่วน2000 บาท ยืมเงินมา 500 เดี๋ยวคืนช่วงสิ้นเดือน แต่ระหว่างนั้นจะมาช่วยตัดหญ้า ซักผ้า รับลูกให้ เพื่อจะได้เป็นน้ำใจเล็กๆ น้อยๆ กลับคืน ก็นับเป็นเงื่อนไขที่สมเหตุสมผล และคนถูกยืมก็จะรู้สึกว่าคุณจริงใจ กล้าที่จะให้ยืมเงินฉุกเฉินได้บ่อยๆ

 

  1. ทำสัญญาต่างๆ ให้ชัดเจน

ถ้าคุณไม่อยากหายืมเงินบ่อยๆ หรือต้องไปสืบเสาะหาคนยืมคนใหม่ การทำสัญญายืมเงินเนี่ยแหละครับถือว่าดีที่สุด ง่ายดายที่สุด ปลอดภัยที่สุด และซื้อใจได้ดีที่สุด เพราะทางฝั่งคนถูกยืมเงินก็จะรู้สึกดีด้วยว่าคุณจะไม่หนีเค้าไปไหนแน่ๆ เพราะมีสัญญายืมเงินอยู่กับตัว ทุกอย่างตรวจสอบได้ เป็นไปตามหลักกฎหมายทุกประการ เป็นการสร้างหลักประกันที่จะทำให้เค้าไว้วางใจ และพร้อมให้คุณยืมเงินสดได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

  1. เลือกเพื่อนที่สนิทจริงๆ

การยืมเงินอย่าไปยืมแบบหว่านแห ใครก็ได้ เพราะจะทำให้เครดิตคุณเสีย คุณจะกลายเป็นคนยืมเงินคนอื่นไปทั่ว และกลายเป็นที่พูดถึงในบรรดาคนรู้จักหรือเหล่าเพื่อน และนั่นจะทำให้คุณหายืมเงินได้ยากยิ่งกว่าเดิมเมื่อข่าวสะพัดไป ดังนั้นแนะนำให้ยืมกับเพื่อนสนิท หรือคนรู้จักใกล้ชิดจริงๆ ก่อนเป็นอันดับแรกเสมอ และต้องทำควบคู่กับข้อข้างต้นเพื่อเป็นการซื้อความสบายใจด้วย การที่คุณยืมคนแรกแล้วได้เงินเลยนอกจากจะช่วยประหยัดเวลาในการมองหายืมเงินคนอื่นต่อไปแล้ว ยังช่วยรักษาเครดิตที่มีมาอย่างยาวนานกับคนเก่า เค้าจะรู้ว่าคุณยืมเงินเค้าบ่อยแต่ก็คืนทุกครั้ง และเค้าจะกล้าให้ยืมเรื่อยๆ เพราะมันไม่ได้เสียหายอะไรเลย

 

  1. ได้เท่าไหนเท่านั้น ห้ามต่อรอง

ถึงแม้เพื่อนคนดีคนเดิมจะเคยให้คุณยืมเงินครั้งละหลักพัน ไปจนถึงหลักหมื่น แต่ถ้าวันใดที่เพื่อนปฏิเสธ บอกว่าไม่มีเงิน หรือไม่พร้อมจะช่วยเหลือคุณจริงๆ คุณก็ต้องเคารพการตัดสินใจของเค้าด้วย ห้ามต่อรองเด็ดขาด เพราะบางครั้งบางทีเพื่อนอาจจะมีเหตุจำเป็นจริงๆ ให้ต้องใช้เงิน ทำให้ไม่สามารถเอาเงินมาให้คุณยืมได้ หรือถ้าคุณต้องยืมเงินคนอื่นบ่อยๆ แบบนี้ก็น่าจะต้องพิจารณาตัวเองได้แล้วว่าสาเหตุมันเกิดจากอะไร เพื่อที่จะได้แก้ไข และปรับปรุงตัวเอง บางครั้งเพื่อนอาจจะอยากปรับปรุงนิสัยคุณ ทำให้คุณกลายเป็นคนที่ดีขึ้น และไม่ต้องลำบากเที่ยวเร่หายืมเงินคนอื่นบ่อยๆ แบบนี้ก็เป็นได้

 

  1. อย่าชิ่งเด็ดขาด

คำแนะนำสุดท้ายไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นคุณห้ามชิ่งเพื่อนของคุณเด็ดขาด เค้าเป็นผู้มีพระคุณที่ให้คุณยืมเงิน ยื่นมือช่วยเหลือในยามที่คุณเดือดร้อน ซึ่งถ้าคุณยังชิ่ง ยังทำกับเค้าได้ โอกาสในการยืมเงินครั้งต่อไปของคุณก็จะหมดไปทันที เครดิตเรื่องเงินมีให้กันได้แค่ครั้งเดียวเท่านั้น ถ้าหนี้ก้อนเก่าคุณยังไม่ชดใช้เค้าคืน แล้วใครจะให้คุณยืมเงินเพื่อสร้างหนี้ก้อนใหม่ ไม่มีแน่นอน การยืมทุกครั้ง และคืนตามสัญญาทุกครั้ง นั่นเป็นการรักษาเครดิตทางการเงินของคุณให้คงอยู่ต่อไป พร้อมกันนั้นมันก็ยังช่วยรักษามิตรภาพของคุณให้ยาวนานต่อเนื่องแบบไม่ต้องกลัวเสียเพื่อนด้วย

 

ถ้าคุณไม่อยากลำบากใจยืมเงินเพื่อนบ่อยๆ อีกหนึ่งช่องทางที่ง่ายดายไม่แพ้กันคือ ยืมเงินออนไลน์ 2021 ผ่านแอพกู้เงินออนไลน์ที่มีให้โหลดเยอะมากมายหลายแอป ซึ่งจะเป็นการกู้ยืมเงินกับคนที่สนใจ ดอกเบี้ยไม่แพง แถมอนุมัติไวใน 30 นาที ใช้บัตรประชาชนแค่ใบเดียวก็ยืมได้เลย สมัครทำง่ายขนาดนี้ยืมเงินด่วนได้จริง อย่าลืมไปใช้บริการกันได้